พักนี้ ผมมักได้เจอหน้าพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ BE ตามหน้านิตยสารอยู่บ่อยๆ จะว่าไปก็ไม่แปลก มีเด็ก BE หลายคนที่อยู่ในวงการบันเทิง บ้างก็นามสกุลใหญ่โต ฐานะก็ไฮโซไฮซ้อ แต่มันแปลกตรงที่ทำไมต้องเปิดมาเจอติดๆ กัน

พูดถึงความบังเอิญยังนี้ จำได้ว่าเคยคุยกับเพื่อนคนหนึ่งนานแล้ว มันบอกว่าเรื่องแบบนี้ไม่ได้บังเอิญ แต่ฝรั่งมันมีหลักการ เอามาตั้งเป็นทฤษฎีไขข้อข้องใจได้ด้วย ฟังแล้วก็เออเว้ย คนเรานิมันว่างจัดจริงๆ เรื่องไม่เป็นเรื่องก็เอามาคิดให้เป็นเรื่องกันได้

แล้วถ้าเป็นยังนั้นจริงๆ มันก็คงจะบ้าและฮาดีเหมือนกัน ประมาณโฆษณาเบียร์ cheers หัดมีความสุขกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิต

กลับมาเรื่องเดิม ตอนนี้คงจะไม่มีเด็ก BE คนไหนร้อนแรงกระแทกตาไปกว่าคุณน้อง prince อีกแล้ว เพราะเจ้าชายน้อยของ BE ได้ลงปกนิตยสาร GM เล่มล่าสุด ในฐานะหนึ่งใน 10 หนุ่มที่น่าจับตามอง (แหม น้องเค้าก็เจ็บตาแย่สิเนี่ย....อุ๊ย มุกกระบือ)

"ด้วยผลการเรียนระดับเกียรตินิยมอันดับหนึ่งเหรียญทอง บวกกับคุณสมบัติอื่นๆ ที่เข้าตา ทำให้ ธร ปีติดล ได้รับการทาบทามจากทางคณะให้มาเป็นอาจารย์ ตั้งแต่ยังไม่ทันเรียนจบด้วยซ้ำ และปัจจุบันนี้เขาก็คือ อาจารย์หนุ่มวัย 23 ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะและสถาบันที่เขาสำเร็จการศึกษามา..."

"ผมมักโดนตั้งคำถามอยู่บ่อยๆ ว่า มาเป็นอาจารย์ทำไม ทำไมไม่ไปทำงานเงินเดือนสูงๆ มีคนบอกว่า ผมจบมาคะแนนดีอย่างนี้ ทำไมผมไม่ไปทำงานบริษัทคอนซัลท์ เป็นที่ปรึกษา เงินเดือน 5-6 หมื่น แล้วบางคนก็บอกประมาณว่า โอ๊ย! คงไม่มีที่ไป ผมบอกไม่ใช่ ผมเลือกอย่างนี้ตั้งแต่ต้น มันเป็นสิ่งที่ผมอึดอัด คือคนไม่ค่อยตั้งคำถามว่าเงินเดือนสูงๆ คุณได้อะไรล่ะ มีเงินใช้ แล้วถามว่าการมีเงินใช้ สุดท้ายมันทำให้คุณมีความสุขเสมอไปหรือเปล่า ไม่เกี่ยว ผมทำอย่างนี้ผมมีความสุขตั้งแต่ต้นแล้ว โอเค เงินเราก็อยากได้ แต่มีเท่านี้ผมก็พอ ผมรู้สึกว่า ความสุขคนเราไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่การบริโภคอย่างเดียว..."

มีอีกเล่มได้ลงเนื้อใน เป็นนิตยสารกระทัดรัดชื่อ Classroom เนื้อหาในเล่มจะเกี่ยวกับวันเด็ก น้อง prince ก็ได้รับการเชื้อเชิญให้เป็นหนึ่งในคนดังหลายๆ คนที่มาฝากข้อคิด (ประมาณ 10 ข้อ) ให้เด็กๆ ทีแรกว่าจะซื้ออุดหนุน แต่ก็ตัดใจ เพราะแค่ที่อ่านประจำก็อ่านไม่ทันอยู่แล้ว

ยังไงก็ขอให้เด็กที่อ่าน ไม่โตขึ้นเหมือนนายกฯ ของประเทศหนึ่งแล้วกัน ว่าไปแล้วชักสงสารน้องเต้าส่วน โตขึ้นถ้าหน้าตายังดันเหมือน**อีก คงจะไม่โสภาเท่าไรนัก

ในที่สุด ก็มีเด็ก BE แจ้งเกิดในแวดวงวิชาการเสียที น่ายินดียิ่ง...

 

อืม... น้องปริ๊นซ์ดูมีวุฒิภาวะขึ้นเยอะเลยเนอะ เห็นตั้งแต่ยังเด็กๆหน้าใสๆ ตอนนี้กลายเป็นอาจารย์หนุ่มไปแล้ว

ว่าแล้วก็หันมาส่องกระจกดูตัวเอง เห็นร่องรอยของ'วุฒิภาวะ'บนหน้าเพียบเลย T_T
001681
2 ก.พ. 2549 เวลา 10:21 น.
5555

แอบนั่งขำ มุขกระบือ ของเธออ่ะ

^-^

000411
2 ก.พ. 2549 เวลา 10:37 น.
น้องคนนี้สุดยอดมากครับ ชื่นชมจริง ๆ

ปล.ฝาก Happy Birthday อู๋หน่อยดิ โทรไปที่บ้านมันแล้วไม่มีคนรับสายอ่ะ
001911
5 ก.พ. 2549 เวลา 11:13 น.
ไม่เคยได้ยินชื่อน้อง prince กับน้องเต้าส่วนมาก่อน

แต่เหตุผลของน้อง prince น่าชื่นชมที่สุด
ฉันเองก็คิดอย่างนั้น...
000334
6 ก.พ. 2549 เวลา 02:12 น.
Captcha
โปรดพิมพ์ตัวเลขที่คุณเห็นลงในช่องว่างด้านขวา
อ่านเลขชุดนี้ไม่ออก? ขอตัวเลขชุดใหม่
we are in diaryis.com family | developed by 7republic